TÌM KIẾM
 
 
DANH MỤC TIN TỨC
 
 
THỐNG KÊ
 
  • Thông tin giáNgày tham gia :
  • Thông tin giáLượt xem :
  • Thông tin giáTổng số sản phẩm :
 
CALCULATOR
 
 
QUẢNG CÁO
 


 
9 lời khuyên khi quyết định mở rộng kinh doanh
 

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và toàn diện, yêu cầu đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu… vẫn là những thách thức lớn của ngành công nghiệp nhựa.

Ngành công nghiệp nhựa cần được ưu tiên vay vốn để đổi mới công nghệ, chủ động hơn về nguồn nguyên liệu

Trong những năm qua, ngành công nghiệp nhựa vẫn giữ được mức tăng trưởng đều ở cả thị trường nội địa và xuất  khẩu. Theo thống kê của Hiệp hội Nhựa Việt Nam, năm 2014, toàn ngành đạt doanh thu hơn 9 tỷ USD, tăng 8,3% so với năm 2013. Riêng 6 tháng đầu năm 2015, ngành nhựa đạt doanh thu 4,2 tỷ USD, tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy phát triển ngành công nghiệp nhựa vẫn còn những hạn chế nhất định. Theo đánh giá của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), nguyên liệu sản xuất trong nước hiện chỉ đáp ứng 20 - 30% nhu cầu với các sản phẩm chủ yếu gồm nhựa PVC, PET, PP. 70% nguyên phụ liệu còn lại của ngành đang phụ thuộc vào nhập khẩu. Do đó, giá thành sản xuất luôn bị biến động theo giá hàng hóa nguyên liệu đầu vào từ thế giới và biến động của tỷ giá ngoại tệ. Ngoài ra, ngành công nghiệp nhựa cũng đang đứng trước sự cạnh tranh quyết liệt trong khu vực ASEAN khi hàng rào phi thuế quan được dỡ bỏ.

Trong khi đó, ngành nhựa ở một số quốc gia trong khu vực ASEAN đã bước sang trình độ sản xuất mới. Đơn cử như Thái Lan đã đón đầu xu hướng tiêu dùng của thế giới bằng cách hướng tới sản xuất các sản phẩm nhựa công nghệ sinh học, thân thiện với môi trường. Hay ngành nhựa của Malaysia là nhà cung cấp hàng đầu màng kéo nhựa polyetylen của khu vực châu Á Thái Bình Dương…

Ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm Thông tin thương mại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, hiện có tới hơn 80% doanh nghiêp (DN) ngành nhựa có quy mô vừa và nhỏ, vốn, công nghệ của các DN khá hạn chế. Ngành nhựa trong nước cũng chưa có các cơ sở nghiên cứu, phát minh về công nghệ và kỹ thuật nên chưa sản xuất được các chi tiết cao cấp để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu…

"Bên cạnh đó, điểm yếu lớn nhất của ngành nhựa Việt Nam là công nghệ sản xuất lạc hậu. Do sản phẩm của Việt Nam đứng ở phân khúc thấp nên các DN ít chú trọng đến việc đầu tư công nghệ hiện đại. Điều này làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm nhựa Việt Nam trên thị trường" - TS. Đinh Thế Hiển,Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế ứng dụng TP.Hồ Chí Minh nhận định.

Các DN ngành nhựa cho rằng, nhu cầu về vốn để đầu tư sản xuất là rất lớn, do đó rất cần có giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng  nhu cầu thiết thực về vốn để mở rộng sản xuất, chủ động về nguồn nguyên liệu. Ngoài ra, Chính phủ và các ngành quản lý liên quan cần cung cấp thông tin nhanh về thay đổi tỷ giá, chính sách thuế… để các DN ngành nhựa có phương hướng hành động kịp thời trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Quách Thế Phong - Giám đốc tư vấn Công ty Nghiên cứu thị trường Ipsos nhấn mạnh, để cạnh tranh tốt, ngành nhựa cần tăng cường tự động hóa, đầu tư vào công nghệ tiên tiến, quy hoạch cụ thể cho từng bước phát triển, phù hợp với thị trường. Ngoài ra, các DN phải chủ động nghiên cứu thị trường, tăng cường hợp tác, liên kết với các đối tác trong chuỗi cung ứng  trong và ngoài nước để đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, tận dụng ưu đãi về thuế… 


9 lời khuyên khi quyết định mở rộng kinh doanh

 Mở rộng kinh doanh là thách thức, nó giống như việc bạn thiết lập một doanh nghiệp hoàn toàn mới. Lên kế hoạch chiến lược, phân tích thị trường trước khi bắt đầu “bành trướng” là những dấu sao quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm.

Mỗi doanh nghiệp cần vài năm để gây dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Một khi đã có vị trí thì ý tưởng muốn phát triển đến mức độ cao hơn là điều tất yếu đối với những ông chủ trẻ ưu thử thách. Mở rộng doanh nghiệp có thể được thực hiện bằng nhiều cách, nhưng chọn cách nào để thực thi mới là điều quan trọng và đáng được quan tâm. Với 9 bước dưới đây, bạn sẽ tìm ra hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình.

Nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền thương hiệu gần đây đã trở thành một trong những phương pháp thành công nhất trong việc mở rộng kinh doanh. Nó cung cấp cho chủ sở hữu một số quyền kiểm soát kinh doanh. Quy trình nội bộ có thể được duy trì thống nhất giữa tất cả các bên nhận quyền và thống nhất hình ảnh thương hiệu. Nhượng quyền thương mại vừa không yêu cầu công ty chủ quản đầu tư tài chính, vừa được nhận một khoản lệ phí từ công ty nhận nhận quyền. Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn sẽ được hiện thị ở nhiều địa điểm khác nhau.

Đa dạng hóa kinh doanh

Đa dạng hóa là một chiến lược thường được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nó liên quan đến việc phát triển các sản phẩm mới, hội nhập nhanh với thị trường quốc tế và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Một dãy các sản phẩm mà doanh nghiệp đầu tư không chỉ là nguồn thu nhập mà còn là lợi nhuận ngay cả khi một trong số các sản phẩm đó không thành công như các mặt hàng khác.

Mở cửa hàng mới

Một doanh nghiệp có thể mở rộng bằng cách “bành trướng” thêm một cửa hàng mới. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, mở rộng thị trường mà còn thu hút được nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều nơi khác nhau.

Hình thành một liên minh kinh doanh

Một liên minh kinh doanh được hình thành giữa hai doanh nghiệp có chung mục đích. Việc này được cho là “nhất cử lưỡng tiện”. Bởi, chủ doanh nghiệp không chỉ thực hiện được ước mở phát triển thị trường mà còn giúp doanh nghiệp của mình tiết kiệm được chi phí đầu tư. Hai bên chấp nhận chia sẻ rủi ro và lợi nhuận trong quá trình phát triển.

Sở hữu giấy phép sản phẩm

Sở hữu giấy phép sản phẩm có thể vừa giảm nguy cơ sản phẩm bị sử dụng trái phép vừa giúp doanh nghiệp giảm chi phí khi mở rộng. Đây được xem là phương pháp an toàn nhất để duy trì quyền sở hữu sản phẩm, kiếm được lợi nhuận từ tiền bản quyền cho các doanh nghiệp khác và không phải chịu trách nhiệm trong quá trình sản xuất.

Tăng cường cơ sở khách hàng

Khách hàng là động lực vững chắc để doanh nghiệp mở rộng kinh doanh. Vì vậy để việc mở rộng diễn ra suôn sẻ, thì nhân tố khách hàng là dấu sao lớn không thể bỏ qua. Càng thu hút được nhiều khách hàng thì doanh nghiệp càng thu nhiều lợi nhuận. Vì vậy, với những công ty dược phẩm, họ không chỉ tiêu thụ sản phẩm ở các gian hàng bán lẻ mà còn “móc nối” với những người làm trong bệnh viên. Bằng cách tăng cơ sở khách hàng từ nhiều hướng đã giúp các công ty dược phẩm tăng số lượng doanh nghiệp lên mức đáng kể.

Đăng ký hợp đồng

Một phương tiên nhanh chóng mà các doanh nghiệp có thể tận dạng là ký kết các địa chỉ liên lạc với các tổ chức chính phủ. Một nghiên cứu kỹ lướng là cần thiết trước khi áp dụng một hợp đồng chính phủ. Các doanh nghiệp cần suy nghĩ đến khả năng đáp ứng các điều khoản và làm sao để liên kết chúng lại với nhau.

Mở rộng trực tuyến

Sử dụng Internet để tăng khả năng hiện thị của doanh nghiệp là một cách làm thông minh. Khách hàng ngày nay nghiêng về những doanh nghiệp có trang web riêng, vì ở đó họ được nhận đầy đủ những thông tin về sản phẩm, dễ dàng tìm kiếm và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, để tăng cơ hội bán hàng, tăng khả năng hiện thị, quảng cáo thương hiệu mới đến khách hàng thì mở rộng trang web là việc làm tức thời.

Mua một doanh nghiệp

Khi mua một doanh nghiệp, công ty mẹ sẽ phải chịu trách nhiệm về nhân viên, tài sản và trang thiết bị của công ty con. Điều này giúp công ty mẹ tăng giá trị, tăng lượng khách hàng, tăng lợi nhuận và tăng khả năng phát triển.

                 

 

 
ĐĂNG NHẬP
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
 
QUẢNG CÁO