• Danh mục
 • Hỗ trợ
  • Thời gian: 8h30 - 12h và 13h - 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 - 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com
  • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!
 • Đăng ký để đăng tin miễn phí
 • |
 • Đăng nhập
Thông tin giá

Quy chế hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com

Thành viên chưa xác thực  tin180 Offline - Hà Nội - 16:41 | 06-05-2014 - 12351 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Nội dung
Quy chế hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com  -  Rao vặt miễn phí- Thông Tin Giá. Com: Quy chế hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG RAO VẶT

THÔNG TIN GIÁ. COMRao vat mien phi - Thongtingia.com


 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG RAO VẶT

 

THÔNG TIN GIÁ. COM

 

 

 

I.       Nguyên tắc chung

 

a. Mục đích: Thông Tin Giá. Com ( www.thongtingia.com) là một hệ thống rao vặt miễn phí  với các thành viên đăng ký sử dụng miễn phí và có thu phí thông qua hình thức cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng là gian hàng, shop bán hàng trực tuyến, Gian hàng có trỏ tên miền, website liên kết, quảng cáo banner, tin vip…..  Tại hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com, người mua và người bán sẽ tự quảng cáo sản phẩm, tìm sản phẩm, tự liên hệ với nhau để tự thỏa thuận việc giao dịch, mua bán, trao đổi các hàng hóa, sản phẩm mình sản xuất, buôn bán, kinh doanh không nằm trong diện bị Nhà Nước, Pháp luật cấm.

 

b. Nguyên tắc:            

 

-         Các thành viên khi tự nguyên đăng ký thành viên, tham gia đăng tin quảng cáo, rao vặt lên hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com sẽ nghiễm nhiên được mặc định đồng ý và phải thực hiện các nguyên tắc sau:

 

+ Tuân thủ các quy định, nghị định, các chính sách  thuộc các cơ quan quản lý về hoạt động trên internet, thương mại điện tử của Nhà Nước, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam là Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Bộ Công Thương và các cơ quan bộ ngành chức năng khác.

 

+ Nghiêm cấm mọi hình thức sử dụng hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com cho các mục đích xấu, các mục đích chính trị, tôn giáo, hạ uy tín các nhân, shop bán hàng.

 

+ Thông Tin Giá. Com là hệ thống rao vặt đúng nghĩa và chỉ làm nhiệm vụ là kênh quảng cáo, rao vặt để hỗ trợ thông tin cho người bán và người mua tự tìm đến với nhau. Người bán và người mua hàng tự quảng cáo, tự tìm sản phẩm và tự thỏa thuận cách thức giao dịch, cách thức mua hàng và các thỏa thuận khác mà không có đại diện Thông Tin Giá tham dự. Thông Tin Giá. Com hoàn toàn không được hưởng lợi về vật chất, hoa hồng hoặc các lợi ích khác khi người bán và người mua giao dịch với nhau.

 

+ Nghiêm cấm các hành vi đăng tin vi phạm các nội quy, quy định của Pháp Luật, vi phạm quy chế đăng tin,  các tin quảng cáo, rao vặt sai sự thật, đăng tin quảng cáo hàng hóa, sản phẩm bị Nhà Nước cấm, bán hàng giả hàng nhái, hoặc đăng tin để lừa đảo người mua hàng…

 

+ Thông Tin Giá. Com được bảo lưu quyền không cho đăng ký thành viên, không cho thành viên đăng tin bài, xóa tin bài hay các hình thức chặn truy cập của các thành viên khi Ban quản trị nhận thấy các thành viên vi phạm các hình thức bị cấm kinh doanh, sự dụng quảng cáo, rao vặt sai mục đích trên Thông Tin Giá. Com hoặc kinh doanh các sản phẩm bị pháp luật cấm, hoặc vi phạm các quy định Nhà Nước và quy chế thành viên của Thông Tin Giá. Com.

 

II.   Quy định chung

 

a. Phân loại thành viên: Hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com hiện phân thành viên thành 02 loại:

 

-         Thành viên miễn phí: Thành viên đăng ký và đăng tin miễn phí, không sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của hệ thống

 

-         Thành viên có thu phí: Đây là các thành viên có trả phí để được sự dụng dịch vụ giá trị gia tăng của hệ thống như làm gian hàng, shop bán hàng online, gian hàng có trỏ tên miền, webiste liên kết…

 

b.      Quy định tại Hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com:

 

Qui Định Đăng Tin:

 

Quy định đăng tin khách hàng: Tuân thủ các nội dung sau:

 

Tuân theo Nghị Định Số: 97/2008/NĐ-CP của chính phủ về các điều cấm trong hoạt động internet.

 

1.      Thông tư Số:  14 /2010/TT-BTTTT về các điều cấm trong hoạt động internet.

 

2.      Tuân theo quy chế của trang thông tin giá (www.thongtingia.com)

 

3.      Nội dung:

 

a.      Tuân theo Nghị Định Số: 97/2008/NĐ-CP của chính phủ về các điều cấm trong hoạt động internet như sau(điều 6 – Các hành vi bị nghiêm cấm):

 

1. Lợi dụng Internet nhằm mục đích:

 

a) Chống lại nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

 

b) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định;

 

c) Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân;

 

d) Lợi dụng Internet để quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật. 

 

2. Gây rối, phá hoại hệ thống thiết bị và cản trở trái pháp luật việc quản lý, cung cấp, sử dụng các dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.

 

3. Đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng của các tổ chức, cá nhân trên Internet

 

4. Tạo ra và cài đặt các chương trình virus máy tính, phần mềm gây hại để thực hiện một trong những hành vi quy định tại Điều 71 Luật Công nghệ thông tin.

 

b.      Tuân theo Thông tư Số:  14 /2010/TT-BTTTT về các điều cấm trong hoạt động internet như sau (Điều 4. Các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại Điều 6 Nghị định số 97 đối với hoạt động thiết lập, sử dụng trang thông tin điện tử

 

1. Lợi dụng trang thông tin điện tử để cung cấp, truyền đi, quảng cáo hoặc đặt đường liên kết trực tiếp đến những thông tin vi phạm các quy định tại Điều 6 Nghị định số 97.

 

2. Tạo trang thông tin điện tử giả mạo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác; thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.  

 

3. Truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật.

 

4. Sử dụng những thông tin, hình ảnh của cá nhân vi phạm các quy định tại Điều 31, Điều 38 Bộ luật Dân sự.

 

5. Sử dụng, cung cấp thông tin vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật hiện hành.

 

6. Miêu tả tỉ mỉ những hành động dâm ô, bạo lực, giết người rùng rợn; đăng, phát các hình ảnh phản cảm, thiếu tính nhân văn; cung cấp nội dung, hình ảnh, tranh khỏa thân có tính chất kích dâm, thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam. 

 

c.      Tuân theo quy chế của trang thông tin giá (www.thongtingia.com) như sau:

 

1c. Quy chế của Trang Thông Tin Giá (www.thongtingia.com)

 

- Mọi khách hàng điều có thể đăng tin trên Thongtingia.com

 

- Việc đăng tin mua bán trên Thongtingia.com của khách hàng là miễn phí.

 

- Để việc giảm thiểu các phát sinh không đáng có trong giao dịch giữa người mua và người bán trên trang www.thongtingia.com, Chúng tôi yêu cầu các thành viên mua/ bán trên trang www.thongtingia.com đọc kỹ các quy định trong đăng tin, giao dịch đồng thời tuân thủ đúng các quy định sau:

 

 

 

2c. Quy định khi đăng thông tin, giao dich trên www.thongtingia.com:

 

- Hàng hóa, dịch vụ giới thiệu, quảng cáo của mọi thành viên đăng trên www.thongtingia.com hoặc đăng trên gian hàng, shop bán hàng, website liên kết với trang www.thongtingia.com phải được cung cấp thông tin chính xác, trung thực và theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Thành viên có nhu cầu bán hàng hóa có trách nhiệm đăng đúng chủng loại hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, giá thành sản phẩm, hình thức thanh toán, phương tiện thanh toán, giao nhận, chế độ hậu mãi, bảo hành…vv… đồng thời kiểm tra, xét duyệt tất cả thông tin liên quan đến hàng hóa đăng trên trang : www.thongtingia.com và website liên kết với www.thongtingia.com chính xác với những thông tin hàng cần bán.

 

- Trong trường hợp người bán đăng ký giá và số lượng cho hàng hoá mới, thì phải đảm bảo hàng hoá mình sẽ bán ra sẽ là mới 100% (Hàng chưa sử dụng, hoặc hàng chưa mở hộp. Thời hạn bảo hành của hàng hoá vẫn còn nguyên ), Trong trường hợp giá hàng hóa, dịch vụ hoặc số lượng hàng tồn kho thay đổi, người bán phải ngay lập tức sửa thông tin đăng trên www.thongtingia.com để cho phù hợp với khả năng cung cấp hàng, hoá dịch vụ thực tế.

 

- Thành viên có nhu cầu mua hàng hóa cần xem xét, đối chiếu thông tin đăng tải với hàng hóa giao dịch thực tế, tham khảo và so sánh hàng hóa mình muốn mua trước khi quyết định giao dịch trực tiếp với người bán. 

 

- Việc đăng tải thông tin, tình trạng, giá cả hàng hóa và dịch vụ trên trang www.thongtingia.com và website liên kết với trang www.thongtingia.com phải đúng với thông tin, tình trạng, giá bán thực tế của hàng hóa và dịch vụ và không có sự phân biệt đối xử không công bằng với khách hàng trên trang www.thongtingia.com và trên website liên kết của www. thongtingia.com

 

- Thành viên không được đăng tin về hàng hóa kém chất lượng so với tiêu chuẩn của

 

nhà nước Việt Nam, không đăng tin về hàng nhái, hàng giả, hàng phạm Luật sở hữu trí tuệ, vi phạm luật thương mại điện tử 2005 hoặc trái với pháp luật của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Đồng thời, không đăng những thông tin liên quan đến chính trị, tôn giáo, các tin, hình ảnh đồi trụy, phản động, vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục thuộc diện bị cấm, lên án hay bị xử lý theo quy định của Hiến Pháp và Pháp Luật của  nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thành viên chịu mọi trách nhiệm cá nhân trước việc vi phạm pháp luật này.

 

- Nếu trong quá trình giao dịch mà phát sinh thông tin hàng hóa do thành viên có nhu cầu bán đăng trên website www.thongtingia.com sai lệch so với thông tin sản phẩm thực tế được bán thì người bán và người mua tiến hành thương lượng, thỏa thuận. www.thongtingia.com được miễn toàn bộ trách nhiệm và không có nghĩa vụ tham gia giải quyết các bất đồng, tranh chấp, kiện tụng trong các giao dịch của các thành viên.

 

 

 

3c. Vấn đề miễn trách nhiệm của www.thongtingia.com :

 

- www.thongtingia.com là một hệ thống rao vặt đúng nghĩa để người bán và người mua gặp nhau, là cầu nối trao đổi thông tin, quảng cáo giữa người bán, nhà phân phối, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Tất cả các giao dịch trên www.thongtingia.com như mua bán, thông tin, sử dụng dịch vụ sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán. Công ty TNHH Truyền thông Hoàng Ngân và hệ thống  www.thongtingia.com  hoàn toàn không liên quan hay được hưởng lợi trong các hoạt động mua bán này.

 

- Thông tin về người bán, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trên được cung cấp trên www.thongtingia.com chỉ mang tính tham khảo, các thành viên phải xác nhận rõ thông tin về sản phẩm dịch vụ bằng cách truy cập vào website của nhà sản xuất, hoặc liên lạc trực tiếp với người bán trước khi ra quyết định mua hàng. Công ty TNHH Truyền thông Hoàng Ngân và hệ thống rao vặt www.thongtingia.com không có trách nhiệm đảm bảo hàng hóa được quáng cáo xác thực, sản phẩm tốt hay đắt rẻ…

 

- Công ty TNHH Truyền thông Hoàng Ngân và hệ thống rao vặt www.thongtingia.com luôn luôn hướng tới việc tạo dựng, nâng cấp thành một hệ thống giao dịch trực tuyến hoàn hảo , tiến bộ đồng thời tạo một môi trường giao dịch thuận tiện cho các thành viên. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch có thể sẽ phát sinh các lỗi do đường truyền, máy tính gây ra dẫn đến gián đoạn cản trở giao dịch. Đây là những sự cố không kiểm soát được,do vậy chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất phát sinh nào từ những sự cố trên gây ra.

 

- Công ty chúng tôi luôn tăng cường các biện pháp bảo mật, phòng tránh những vấn đề phát sinh cho hệ thống, tuy nhiên cũng không hoàn toàn tránh khỏi những tấn công từ bên ngoài. Do vậy, những e-mail gửi từ hộp thư, máy chủ của www.thongtingia.com cũng không thể xem là đảm bảo 100% an toàn. Do vậy, các  thành viên nên kiểm tra độ an toàn trước khi mở hộp thư. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh từ việc bị tấn công gây ra những tổn thất như đã nêu trên

 

- www.thongtingia.com ngoài việc là hệ thống rao vặt cho người bán và người mua còn tích hợp việc tư vấn hàng hóa,  tiêu dùng cho các thành viên thông qua chuyên mục “Cẩm Nang” hoặc chuyên mục “ Tư vấn- Hỏi đáp”. ,Đây là chuyên mục dành cho các thành viên nhằm trao đổi thông tin về sản phẩm/ ý kiến cá nhân của thành viên về một mặt hàng nào đó và nó chỉ mang tính tham khảo. Thành viên nên kiểm tra thông tin chính xác, trước khi đưa ra quyết định giao dịch, sử dụng sản phẩm. Công ty chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về việc đưa ra quyết định mua/ bán hay những tổn hại nào do những bài viết gây ra cho thành viên.

 

4c. Giá hàng hóa, dịch vụ trong www.thongtingia.com:

 

- Thông tin về giá cả hàng hóa, dịch vụ trên hệ thống rao vặt www.thongtingia.com là những thông tin được người bán, các website liên kết cung cấp. Đây là thông tin giá cả dành riêng cho việc bán hàng trên mạng internet, nên có thể sẽ khác với giá hàng bày bán trực tiếp tại một của hàng theo hình thức thông thường.

 

- Thông tin về giá cả nếu không có thông tin gì kèm theo thì đây chỉ là thông tin giá cả của riêng mặt hàng đó. Tuỳ theo từng loại mặt hàng có thể có những chi phí khác phát sinh kèm theo.  Người mua hàng nên hỏi chi tiết với người bán, thành viên quảng cáo sản phẩm

 

- Giá cả và số lượng hàng có trong kho của người bán thường xuyên thay đổi do vậy các thông tin đăng trên hệ thống www.thongtingia.com chỉ mang tính tham khảo, thông tin chính xác sẽ được người bán thông báo đến cho thành viên bằng email, liên lạc qua điện thoại hoặc trực tiếp. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh từ việc sai lệch thông tin về giá cả, số lượng hàng tồn kho đăng trên hệ thống www.thongtingia.com với thông tin của được người bán cung cấp

 

5c. Hình thức đăng tin:

 

- Mọi khách hàng là thành viên có thể đăng tin thông qua các hình thức sau:

 

   +  Đăng tin trực tiếp trên website Thongtingia.com.

 

- Chú ý: Thành viên đăng ký trên Thongtingia.com không được phép sử dụng những nick giả dạng Ban quản trị, dễ gây hiểu nhầm, kích động, tên các chính trị gia như: thongtingia, admin, moderator… làm tên tài khoản của mình. Tất scả những thành viên cố tình đăng ký sẽ bị xóa

 

6c. Quy định đăng tin:

 

Thành viên đăng tin phải đảm bảo tin có đủ:

 

    -  Tiêu đề tiếng Việt có dấu (Các ký tự không phải là chữ đều coi là ký tự đặc biệt). Nếu bán nhiều sản phẩm cùng chuyên mục nhưng khác đời thì tiêu đề phải ghi chi tiết về sự khác nhau đó.  Ví dụ Nokia E73 hàng xách tay, Nokia 8800 hàng công ty còn bảo hàn

 

    - Không được bán hàng hóa vi phạm bản quyền, hàng kém chất lượng, hàng hóa thuộc danh mục nhà nước cấm, hàng hóa cần giấy phép chuyên ngành thì người bán hàng phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình. Nghiêm cấm và xóa không báo trước các bài viết gây phản cảm, vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục và không được dùng các từ nhạy cảm như FAKE, NHÁI….gây hiểu lầm và vi phạm bản quyền.

 

    - Nội dung: phải ghi đầy đủ nội dung về sản phẩm và cách thức liên lạc với người mua. Tin phải có xuất xứ/nguồn gốc của SP bán. Ví dụ: Điện thoại phải ghi rõ là hàng công ty FPT, hay hàng xách tay từ Đức. Đối với quần áo, phụ kiện thì ghi rõ:, hàng Hồng Kông, Quảng Châu…

 

+ Phải có ảnh của sản phẩm.

 

+ Giá tiền phải chính xác: không chấp nhận giá dạng: 100 đồng, 350 đồng, 123.456 đồng.

 

+ Tin rao đúng chuyên mục: không rao Sim vào Nokia, không rao Giày dép vào Trang phụ

 

+ Tin phù hợp với website, không quá mang tính rao vặt.

 

Tin vi phạm như sau sẽ bị xóa:

 

    - Vi phạm một trong các yêu cầu đăng tin phía trên sẽ bị xóa mà không cần thông báo.
    -  Tin làm phá vỡ giao diện của Thông tin giá, font chữ sai

 

    -  Ảnh không liên quan đến SP bán hoặc ảnh hợp lệ, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục.
    - Đăng các tin có nội dung phản động, khiêu dâm, vô văn hóa và vi phạm pháp luật Việt nam.
    - Đăng  tin quá nhiều, tin spam: tin có nội dung trùng hoặc gần giống nhau.

 

    -  Các tin không để sản phẩm cụ thể hoặc link về/đưa điện thoại hỏi về SP.

 

    - Topic bị kiểm duyệt mà chủ topic không sửa trong vòng 2 ngày.

 

    - Topic mà chủ topic không chăm sóc khách hàng (Có comment mà không trả lời trong vòng 2 ngày)

 

- Chú ý: Tất cả các thành viên khi đăng giao dịch trên Thongtingia.com bắt buộc phải để lại số điện thoại theo mẫu chuẩn sau:

 

    + Số điện thoại cố định: Viết liền không dùng dấu cách. (ví dụ :049713794 hoặc 04.9743410)
    + Số điện thoại di động: Phải đăng theo 3 mẫu chuẩn sau:

 

Với số điện thoại 10 số:

 

09XXXXXXXX b) 09XX XXX XXX c) 09XX.XXX.XXX

 

Với số điện thoại 11 số:

 

01XXXXXXXXX b) 01XXX XXX XXX c) 01XXX.XXX.XXX
Mọi thành viên cố tình đăng tin để lại số điện thoại khác 3 mẫu chuẩn trên như dùng dấu cách, dùng các kí tự khác, dùng chữ thay số chúng tôi sẽ xóa bỏ mà không cần báo trước.

 

    - CHÚ Ý: Đối với tin rao bán và đấu giá của tất cả các chuyên mục yêu cầu thành viên khi đăng tin phải ghi rõ xuất xứ của sản phẩm. Với các tin sai chúng tôi sẽ xóa mà không cần báo trước

 

    Hướng dẫn cho chuyên mục Bất động sản:

 

          - Chỉ dành cho các tin về mua bán nhà đất và cho thuê văn phòng. Các tin khác ngoài loại tin này sẽ bị xóa mà không cần thông báo.

 

          - Up ảnh cho tin của mình.

 

          - Tin của môi giới, trung gian phải ghi rõ ngay trên tiêu đề tin. Sai quy định sẽ khóa nick vĩnh viễn.

 

Nghiêm cấm:

 

    - Không được đăng tải thông tin rao mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm

 

    - Không đăng tải tin rao trái với đạo đức xã hội Việt Nam

 

    - Không đăng tải sex, crack, hack, keylog, chính trị, tôn giáo…

 

7c. Quyền hạn của Thông tin giá:

 

    - Thongtingia.com sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao của khách hàng nếu như tin đăng rao vi phạm quy chế đăng tin

 

    - Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Thongtingia.com chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

 

    - Thongtingia.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

 

    - Thongtingia.com không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng và người bán, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về tin đăng.

 

    -  Chúng tôi có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.

 

8c. Các hình thức kỷ luật dành cho thành viên vi phạm:

 

    - Đăng ký nhiều nick/user đăng tin trên Thông tin giá: khóa vĩnh viễn các nick

 

    - Spam tin, spam comment: khóa vĩnh viễn.

 

- Lừa đảo: khóa vĩnh viễn, tính chất nghiêm trọng, gây hậu quả nghiêm trọng sẽ thông báo cho các cơ quan pháp luật.

 

III . Quy trình giao dịch

 

-          Quy trình dành cho người mua hàng: Thông Tin Giá. Com vì là hệ thống rao vặt và chỉ làm nhiệm vụ quảng cáo, rao vặt nên mọi thông tin về hàng hóa, sản phẩm, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, hình thức vận chuyển hàng hóa, giao hàng, các hình thức xác nhân đơn hàng, hủy đơn hàng đều do người bán tự quảng cáo. Tại hệ thống Thông Tin Giá. Com không tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến, hệ thống giao nhận nên việc thanh toán và giao nhận sản phẩm người bán và người mua hàng tự thỏa thuận với nhau.

 

-          Thông Tin Giá. Com chỉ có thể khuyến nghị người mua hàng trước khi thực hiện giao dịch cần:

 

+ Kiểm tra thông tin người bán, tham khảo sản phẩm của người bán khác trước khi thực hiện giao dịch.

 

+ Thỏa thuận chi tiết về các hình thức giao nhận hàng hóa, bảo hành sản phẩm, đổi trả sản phẩm với người bán hàng.

 

+ Sử dụng dịch vụ thanh toán, giao dịch thông qua đơn vị có chức năng và được Nhà Nước cấp phép là các Ngân hàng uy tín, có các công cụ hỗ trợ đảm bảo giao dịch.

 

+ Sử dụng dịch vụ giao nhận của các Công ty lớn, uy tín được cấp phép.

 

 -          Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin:

 

 

 

 

Quy trình đăng tin rao vặt miễn phí Thông Tin giá. Com

Quy trình đăng tin rao vặt miễn phí Thông Tin giá. Com

 

Các quy trình khác:

 

-          Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm: Theo quy định của nhà sản xuất và thỏa thuận riêng giữa người bán và người mua hàng.

 

-          Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại: Thông Tin Giá. Com không phải là một bên tham gia vào việc thanh toán, giao nhận hàng hóa, việc giao nhận, thanh toán được người bán và người mua tự thỏa thuận và thực hiện với nhau nên Thông Tin Giá. Com không thể nắm rõ các giao dịch, thỏa thuận của người bán và người mua hàng nên không thể là 01 bên và không có trách nhiệm giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên Thông Tin Giá. Com sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng khi có tranh chấp xảy ra làm tổn hại đến lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Cụ thể là:

 

+ Hỗ trợ cơ quan quản lý Nhà nước:

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

+ Bảo vệ người tiêu dùng:

Trong trường hợp người tiêu dùng phát sinh mâu thuẫn hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp và có yêu cầu bằng bằng văn bản, email cho các số hỗ trợ trên Thông Tin Giá.Com thì chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin về người bán sau:

Thông Tin Tên khách hàng trên hệ thống

+ Thông Tin về số điện thoại, email, website, gian hàng của người bán

+ Các nhật ký tin đã đăng của người bán ngay cả trong trường hợp người bán cố ý đã xóa những tin đã đăng.

+ Thông Tin Giá.Com sẽ tích cực hỗ trợ khách hàng để bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng,  tránh việc bị lừa đảo trong giao dịch, hoặc người bán không thực hiện các nghĩa vụ  theo cam kết với người mua.

IV. Quy trình thanh toán

-          Hiện nay, hệ thống rao vặt Thông tin Giá. Com không hỗ trợ các hình thức thanh toán trực tuyến, không tích hợp bất cứ hệ thống thanh toán, giao nhận của bên thứ 3 nào. Do đó Thông Tin Giá. Com chỉ có thể khuyến nghị người mua hàng cần xem các khuyến nghị dưới đây:

+ Kiểm tra thông tin người bán, tham khảo sản phẩm của người bán khác trước khi thực hiện giao dịch.

+ Thỏa thuận chi tiết về các hình thức giao nhận hàng hóa, bảo hành sản phẩm, đổi trả sản phẩm với người bán hàng.

+ Sử dụng dịch vụ thanh toán, giao dịch thông qua đơn vị có chức năng và được Nhà Nước cấp phép là các Ngân hàng uy tín, có các công cụ hỗ trợ đảm bảo giao dịch.

+ Sử dụng dịch vụ giao nhận của các Công ty lớn, uy tín được cấp phép.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

-          Hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com không tích hợp các giao dịch, thanh toán và giao nhận trực tuyến.

-          Các thành viên tham sẽ tự thỏa thuận cơ chế giao dịch, trao đổi mua bán hàng hóa với nhau.

-          Người mua hàng cần kiểm tra kỹ thông tin của người bán, sản phẩm hàng hóa, nhãn hiệu hàng sẽ mua, cần xem xét chi tiết khuyến nghị tại theo mục D của Quy chế này để đảm bảo giao dịch an toàn cho chính mình.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

-    Trong quá trình đăng ký thành viên, đăng tin rao vặt lên hệ thống Thông Tin Giá. Com các thành viên sẽ cần cung cấp một số thông tin như số điện thoại, email, nich yahoo, fax, địa chỉ cửa hàng, shop bán hàng…. và được bảo vệ và sử dụng như sau:

- Thu thập thông tin cá nhân:

Trong quá  trình cung cấp dịch vụ www.thongtingia.com sẽ nhận được thông tin của các thành viên khi đăng ký như  sau:

- Thông tin cá nhân của thành viên khi  đăng ký trên www.thongtingia.com có thể bao gồm các thông tin sau : Tên, địa chỉ, điện thoại, fax, địa chỉ email, nick yahoo, tên công ty, địa chỉ công ty, chức vụ, bí danh, ngày tháng năm sinh, giới tính, số tài khoản Ngân hàng.

- Thông tin nhận được khi thành viên sử dụng dịch vụ hay những tiện ích trên: Thông tin do thành viên đăng tin bán hàng, tham gia phản hồi tin bán hàng của thành viên khác trên www.thongtingia.com hoặc khi thành viên tham gia vào các chương trình điều tra, khảo sát của Ban quản trị www.thongtingia.com hoặc sử dụng dịch vụ chứng thực của www.thongtingia.com

- Thông tin thông số kỹ thuật của thiết bị đầu cuối … do người sử dụng truy cập vào www.thongtingia.com với mục đích:

+ Để tăng thêm tính tiện dụng khi truy cập website, Www.thongtingia.com có sử dụng công nghệ cùng các thiết bị kỹ thuật lưu lại địa chỉ IP, hay những thông số khác từ thiết bị sử dụng truy cập web với mục đích sẽ ghi nhớ những thông tin thành viên truy cập, để cung cấp, gợi ý tiêu dùng cho những lần truy cập sau, tăng thêm tính tiện dụng cho thành viên.

+ Thông tin kỹ thuật của các thiết bị đầu cuối khi người sử dụng truy cập vào website, thông tin về phần mềm truy cập web, hệ điều hành, những trang tin đã truy cập, ngày tháng xem, những thông tin về sản phẩm dịch vụ do người truy cập đã tìm kiếm.

+ Việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật nói trên sẽ được www.thongtingia.com đảm bảo tối đa việc tránh gây phiền hà cho thành viên khi sử dụng các dịch vụ trên www.thongtingia.com cũng như cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về vấn đề này.

Mục đích sử dụng:

Các thông tin thông tin cá nhân của các thành viên, có thể được www.thongtingia.com sử dụng vào những mục đích hợp pháp dưới đây:

- Sử dụng để xác nhận thành viên khi thành viên dùng thông tin cá nhân để đăng nhập vào hệ thống của www.thongtingia.com

- Dùng để thông tin cho người mua hàng các thông tin của người bán để người mua hàng dễ dàng kiểm tra thông tin người bán, tiểu sử giao dịch của người bán, các vi phạm hay lừa đảo nếu có của người bán…

- Dùng trong gửi thông báo, thực hiện các chương trình quảng cáo, PR cho các dịch vụ mới được sử dụng trên www.thongtingia.com:

+ Cung cấp thông tin về dịch vụ bằng email, tên đăng ký trên www.thongtingia.com

+ Dùng để cá nhân hóa nội dung mỗi khi khách hàng truy cập vào www.thongtingia.com, dựa theo giới tính, tuổi, nơi sinh sống, sở thích, lịch sử mua hàng, trang web thành viên đã xem.

+ Dùng để phân tích xu hướng tiêu dùng của khách hàng, với mục đích xây dựng những dịch vụ mới, hoặc cải thiện những dịch vụ cũ.

+ Dùng để liên lạc với thành viên khi chúng tôi điều tra thông tin khách hàng, tổ chức khuyến mại, trao đổi ý kiến thông tin trên bảng đánh giá, bình luận.

+ Dùng để khôi phục lại tài khoản của thành viên trên Thongtingia.com trong trường hợp thành viên quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu

+  Dùng để trả lời khi thành viên thắc mắc : công ty chúng tôi sẽ trả lời thành viên bằng email, điện thoại, hoặc gửi thư tới địa chỉ của thành viên, khi thành viên thắc mắc.

+ Dùng để xác nhận việc chấp nhận các dịch vụ do www.thongtingia.com cung cấp như dịch vụ chứng thực, đăng ký thành viên chính thức trên www.thongtingia.com

+ Dùng cung cấp thông tin cá nhân cho người bán theo mục 4 của chính sách này.

Sử dụng thông tin cá  nhân:

- www.thongtingia.com thực hiện việc sử dụng thông tin cá nhân của thành viên theo luật pháp của Việt Nam.

- Khi cung cấp dữ liệu đăng ký và các thông tin khác về bản thân, thành viên đồng ý và xác nhận rằng Thongtingia.com có thể sử dụng hoặc tiết lộ thông tin đó cho bên thứ ba, và đương nhiên thành viên chấp nhận việc tiết lộ đó. Tuy nhiên, trong cam kết của Chúng tôi (không phải là nghĩa vụ), mọi Thông Tin Cá Nhân sẽ được giữ bí mật tối đa trừ các trường hợp tiết lộ theo quy định của pháp luật hoặc theo Quy định về Chính sách bí mật thông tin cá nhân của chúng tôi (Sử dụng thông tin cá nhân của thành viên để thực hiện các mục đích nêu tại Mục 3 của chính sách này)

- Công ty chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cá nhân của thành viên ở mức độ nhất định cho người mua và người bán, nhằm phục vụ việc giao dịch giữa thành viên và người bán. Người bán hàng có thể sử dụng thông tin của thành viên để dùng trong phân tích xu hướng tiêu dùng, gửi thông tin để quảng cáo, hoặc nâng cấp dịch vụ của người bán hoặc người mua hàng sẽ sử dụng thông tin cá nhân của người bán hàng để kiểm tra tính xác thực trong quảng cáo sản phẩm của người bán, người bán đã từng bán hàng giả, hàng kém chất lượng hay chưa….

Xác nhận, chỉnh sửa thông tin cá nhân :

- Thành viên có thể xác nhận, chỉnh sửa, thêm, xóa, hủy bỏ tài khoản của mình sau khi đăng nhập hệ thống

- Trong trường hợp thành viên không thể đăng nhập vào để xem thông tin của mình, thì thành viên tiến hành làm các thủ tục theo quy định của công ty chúng tôi để yêu cầu cấp lại thông tin về tài khoản. Tuy nhiên có những trường hợp chúng tôi không thể đáp ứng được yêu cầu này của thành viên. Trong trường hợp không đáp ứng được yêu cầu của thành viên, chúng tôi sẽ ngừng hoạt động tài khoản của thành viên.

- Công ty chúng tôi thường tiến hành backup, lưu dữ liệu đề phòng những trường hợp sự cố máy tính, do lỗi của con người, hay những sự cố mang tính khách quan, những dự liệu này sẽ cố định không thể thay đổi được.

Hành vi ứng xử của thành viên:

- Thành viên sẽ nhận được một Tài Khoản và mật khẩu sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký trở thành Thành Viên của www.thongtingia.com. Thành viên có trách nhiệm giữ kín mật khẩu và Tài Khoản, và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động diễn ra thông qua việc sử dụng mật khẩu hoặc Tài Khoản của mình. Thành viên đồng ý

+ Thông báo ngay cho www.thongtingia.com về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép mật khẩu hoặc Tài Khoản của mình hoặc bất kỳ trường hợp nào khác vi phạm sự bảo mật và bảo đảm rằng: luôn thoát khỏi Tài Khoản của mình sau mỗi lần sử dụng,

- Chúng tôi không thể và sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh do bạn không tuân thủ quy định tại Mục này.

VII. Quản lý thông tin xấu

-    Thành viên của hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com cần tuân thủ các quy định của nhà nước về sử dụng internet theo điều “ b” Mục II “ Quy Đinh Chung” của quy chế này.

-    Nghiêm cấm quảng cáo, kinh doanh các sản phẩm sau:

                        + Hàng hóa bị cấm kinh doanh, quảng cáo theo pháp luật

                        + Hàng hóa là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

                        + Thuốc lá

                        + Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên

         + Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

            + Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

                        + Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

            + Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

         + Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

         + Cấm đăng tải thông tin về chính trị, tôn  giáo gây mất đoàn kết, phá hại khối đoàn kết, các tin vi phạm thuần phong mỹ tục Việt nam, ảnh sex, các phần mềm vi phạm bản quyền.

         + Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.

         +  Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

         + Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

+ Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

+ Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.

+  Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

+ Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

+ Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

+ Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

+ . Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

+ . Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

+ . Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em.

-    Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website.

Quy định kiểm soát đăng tin:

Thành viên đăng tin phải đảm bảo tin có đủ:

`- Tiêu đề tiếng Việt có dấu (Các ký tự không phải là chữ đều coi là ký tự đặc biệt). Nếu bán nhiều sản phẩm cùng chuyên mục nhưng khác đời thì tiêu đề phải ghi chi tiết về sự khác nhau đó.  Ví dụ Nokia E73 hàng xách tay, Nokia 8800 hàng công ty còn bảo hàn

- Không được bán hàng hóa vi phạm bản quyền, hàng kém chất lượng, hàng hóa thuộc danh mục nhà nước cấm, hàng hóa cần giấy phép chuyên ngành thì người bán hàng phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình. Nghiêm cấm và xóa không báo trước các bài viết gây phản cảm, vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục và không được dùng các từ nhạy cảm như FAKE, NHÁI….gây hiểu lầm và vi phạm bản quyền.

- Nội dung: phải ghi đầy đủ nội dung về sản phẩm và cách thức liên lạc với người mua. Tin phải có xuất xứ/nguồn gốc của SP bán. Ví dụ: Điện thoại phải ghi rõ là hàng công ty FPT, hay hàng xách tay từ Đức. Đối với quần áo, phụ kiện thì ghi rõ:, hàng Hồng Kông, Quảng Châu…

Tin vi phạm như sau sẽ bị xóa:

- Tin vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm quy chế đăng tin.

-   Bán hàng giả, hàng nhái, tin bị các thành viên khác thông báo vi phạm

-   Các tin quảng cáo sản phẩm, hàng hóa bị cấm quảng cáo…

-  Vi phạm một trong các yêu cầu đăng tin phía trên sẽ bị xóa mà không cần thông báo.
-  Tin làm phá vỡ giao diện của Thông tin giá, font chữ sai

- Ảnh không liên quan đến SP bán hoặc ảnh hợp lệ, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục.
  -  Đăng các tin có nội dung phản động, khiêu dâm, vô văn hóa và vi phạm pháp luật Việt nam.

- Đăng  tin quá nhiều, tin spam: tin có nội dung trùng hoặc gần giống nhau.

Các hình thức kỷ luật dành cho thành viên vi phạm:

    -  Đăng ký nhiều nick/user đăng tin trên Thông tin giá: khóa vĩnh viễn các nick

    - Spam tin, spam comment: khóa vĩnh viễn.

    - Tin lừa đảo, tin bị pháp luật nghiêm cấm: khóa vĩnh viễn, tính chất nghiêm trọng, gây hậu quả nghiêm trọng sẽ thông báo cho các cơ quan pháp luật.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

-    Thông Tin Giá. Com là một hệ thống rao vặt trên mạng trực tuyến nên mọi lỗi kỹ thuật đều ảnh hưởng đến hoạt động quảng cáo rao vặt của khách hàng.

-    Trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, chúng tôi sẽ có thể tạm ngừng cung cấp dịch vụ trong 01 khoảng thời gian nhất định để sửa chữa, bảo dưỡng hoặc yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ bên thứ 3 ( data center) sửa chữa sự cố. Do đó chúng tôi sẽ có trách nhiệm như sau:

 

   + Với thành viên có thu phí, đăng tin rao vặt lên gian hàng, web liên kết: Nếu dịch vụ bị ngừng không xuất hiện quá 24h thì thời gian thực hiện hợp đồng được kéo dài bằng thời gian thực tế bị ngừng trừ trường hợp Bất Khả .

   + Với thành viên miễn phí: Trong thời gian bị gián đoạn, thành viên đăng tin

miễn phí hông thể sử dụng dịch vụ và có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ khi chúng tôi sửa chữa xong.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Thông Tin Giá. Com

 1. 1.      Quyền của Ban quản lý Thông Tin Giá. Com

-          Được quyền sử dụng mọi công cụ của hệ thống để điều hành và hoạt động hiệu quả.

-          Được quyền phát triển, sáng tạo các tính năng cho hệ thống, phát triển các ý tưởng để hệ thống ngày càng hoạt động hiệu quả hơn.

-          Được quyền cho phép/ không cho phép các thành viên đăng ký và đăng tin miễn phí theo từng giai đoạn của sự phát triển.

-          Được quyền xóa các tin do các thành viên đăng tin vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế đăng tin của hệ thống

-          Được quyền chuyển đổi chuyên mục, xóa  các tin đăng sai chuyên mục, tin spam…

-          Được quyền khóa tài khoản thành viên vi phạm tạm thời, vĩnh viễn.

-          Được quyền thông báo cho các cơ quan chức năng, cơ quan pháp luật các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm về chính trị, tôn giáo, thuần phong mỹ tục của thành viên.

 

 1. 2.      Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Thông Tin Giá. Com

2a. Nghĩa vụ và trách nhiệm của  Thông Tin Giá.Com với cơ quan quản lý nhà nước:

- Thông Tin Giá.Com có nghĩa vụ tuân thủ các quy định của nhà nước về quản lý website trên internet, các quy đinh, nghị định của Bộ Công thương, Bộ thông tin và Truyền thống về việc quản lý website, sản giao dịch điện tử…

- Thông Tin Giá.Com có nghĩa vụ tuân thủ các báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước khi có yêu cầu hoặc khi có các phát sinh liên quan đến việc tuân thủ quy định của Pháp luật về lĩnh vực an ninh trật tự,  chính trị, đạo đức, thuần phong mỹ tục…vv…

- Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

2b. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Thông Tin Giá.Com với người tiêu dùng

- Hệ thống rao vặt Thông Tin Giá.Com sẽ có trách nhiệm tạo ra một môi trường giao dịch an toàn, uy tính và hiệu quả  cho người tiêu dùng thông qua việc:

- Công bố rõ ràng các quy định và quy chế thành viên trên hệ thống Thông Tin Giá.Com

- Thực hiện việc giám sát, kiểm tra các tin đăng, nội dung đăng tin vi phạm quy chế của người bán. Trong trường hợp người bán không trung thực và cố tính lừa dối, lừa đảo khách hàng thì hệ thống Thông Tin Giá.Com sẽ:

- Cảnh báo người tiêu dùng về hành vi của người bán

- Xóa tin vi phạm, tin có nội không trung thực của người bán

- Khóa tài khoản người bán tại Thông Tin Giá.Com.

- Thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan bảo pháp luật về các vi phạm, các hành vi cố tình lừa đảo người tiêu dùng của người bán.

2c. Bảo vệ người tiêu dùng: 

- Trong trường hợp người tiêu dùng phát sinh mâu thuẫn hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp và có yêu cầu bằng bằng văn bản, email cho các số hỗ trợ trên Thông Tin Giá.Com thì chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin về người bán sau:

Thông Tin Tên khách hàng trên hệ thống

+ Thông Tin về số điện thoại, email, website, gian hàng của người bán

+ Các nhật ký tin đã đăng của người bán ngay cả trong trường hợp người bán cố ý đã xóa những tin đã đăng.

+ Thông Tin Giá.Com sẽ tích cực hỗ trợ khách hàng để bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng,  tránh việc bị lừa đảo trong giao dịch, hoặc người bán không thực hiện các nghĩa vụ  theo cam kết với người mua.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên Thông Tin Giá.Com

1. Quyền của Thành viên Thông Tin Giá.Com

-          Được đối xử bình đẳng như các thành viên khác.

-          Được sử dụng hệ thống rao vặt để đăng tin quảng cáo, rao vặt sản phẩm

-          Được sử dụng các sản phẩm, dịch vụ giá trị gia tăng có thu phí như gian hàng, shop bán hàng, web liên kết….

-          Quyền được sửa đổi tin, xóa tin bán hàng đã hết hạn, thay đổi thông tin…

 

2. Nghĩa vụ của Thành viên Thông Tin Giá.Com

- Nghĩa vụ tuân thủ các quy định, nghị định về việc sử dụng internet của Chính phủ và các bộ ngành liên quan

- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

- Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên hệ thống rao vặt Thông Tin Giá.Com

- Trách nhiệm tuân thủ nội quy, quy chế đăng tin lên Thông Tin Giá.Com

- Trách nhiệm  thông tin chi tiết, hướng dẫn khách mua hàng về việc giao dịch mua sản phẩm hàng hóa do mình đang kinh doanh

- Có nghĩa vụ trả lời các khiếu nại về hàng hóa, trách nhiệm bảo hành sản phẩm do mình bán ra..

- Có nghĩa vụ giải trình khi Thông Tin Giá. Com yêu cầu qua email, điện thoại khi có những khiếu nại của khách hàng trên hệ thống. Việc không giải trình các yêu cầu của Thông Tin Giá.Com sẽ dẫn đến việc bị xóa tin, bài viết rao vặt, khóa tài khoản tạm thời, vĩnh viễn từ Ban quản trị.

- Có trách nhiệm trước pháp luật về tất cả những hành động, mua bán, kinh doanh do mình giao dịch.

- Thành viên sẽ nhận được một Tài Khoản và mật khẩu sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký trở thành Thành Viên của hệ thống rao vặt Thongtingia.com. Thành viên có trách nhiệm giữ kín mật khẩu và Tài Khoản, và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động diễn ra thông qua việc sử dụng mật khẩu hoặc Tài Khoản của mình.

+ thông báo ngay cho thongtingia.com về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép mật khẩu hoặc Tài Khoản của mình hoặc bất kỳ trường hợp nào khác vi phạm sự bảo mật và bảo đảm rằng: luôn thoát khỏi Tài Khoản của mình sau mỗi lần sử dụng.

XI. Điều khoản áp dụng

-          Quy chế cung cấp dịch vụ trên hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com được áp dụng cho mọi thành viên là người bán hàng và người mua hàng trên Thông Tin Giá. Com, Quy chế này cũng được áp dụng cho các thành viên rao vặt miễn phí và có trả phí đồng thời có hiệu lực ngay từ ngày ký.

-          Trong trường hợp có sự sửa đổi và bổ sung thêm các điều khoản hay quy định của quy chế thì sẽ áp dụng quy chế cung cấp dịch vụ được sửa đổi ở lần mới nhất.

XII. Điều khoản cam kết

Địa chỉ liên lạc chính thức của hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com

 
Hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com


Công ty/Tổ chức : Công ty TNHH Truyền Thông Hoàng Ngân


Địa chỉ: 37 F2 Đô thị mới Đại Kim- Phường Đại Kim- Hà Nội


Tel:0422408939– Hotline: 093.405.4567- Email: kinhdoanh@thongtingia.com

 
 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
Giám đốc


Nguyễn Thị Duyên

(Đã ký)

 

 

 

 

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáQuy cách và đặc điểm của lưới che nắng cho cây trồng

Thông tin giáQuy chế hệ thống rao vặt Thông Tin Giá. Com

Thông tin giáQuy chế đăng tin rao vặt trên trang Thông Tin Giá. Com

Thông tin giáChè Khúc Bạch, chè Mỹ, Quy Linh cao - Hải Phòng.

Thông tin giáBán máy hái chè chạy điện ắc quy,đeo người giá rẻ

Thông tin giáMáy hái chè chạy điện (ắc quy) SV230

Thông tin giáhọc nhanh CHỨNG CHỈ SƯ PHẠM ( 1 tháng) quy chế mới

Thông tin giáChè Vằng - Thuốc quý cho sản phụ

Thông tin giáThảo dược quý: Chè Vằng

Thông tin giáDạy nghề chế tác vàng bạc đá quý / Học nghề kim hoàn !!

Em rất yêu trẻ con, nhất là những lúc tạo ra chúng ...
Thông tin giá
Thông tin giá
Thành viên chưa xác thực  tin180 Offline
Mobile: 0129.57.07.777
Yahoo:  thongtingia9
Thành viên chưa xác thực
Các tin cùng chuyên mục
Xử lí sự cố khi bơm ben xe nâng tay bơm không lên
Thành viên chưa xác thực  xenanghoangminh Online - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 10:17 | 13-10-2018

Liên hệ

29 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
457 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn
Thành viên chưa xác thực  ctcpgdhg Offline - An Giang
Đăng lúc 10:33 | 04-07-2018
153 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
tuyển cộng tác viên bán mỹ phẩm mocha
Thành viên chưa xác thực  myphammocha Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 22:49 | 01-07-2018
512 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Giảm Cân - Tan Mỡ Bụng (Không sử dụng THUỐC)
Thành viên chưa xác thực  ducaffiliate Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 15:41 | 22-06-2018
557 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng túi chườm
Thành viên chưa xác thực  khoa6996 Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 16:04 | 18-06-2018

Liên hệ

676 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Mua bán loa chính hãng, giá rẻ
Thành viên chưa xác thực  voxuanthinha4 Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 10:31 | 23-05-2018

Liên hệ

932 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Sản xuất bán buôn, lẻ balo học sinh ở Hà Nội B627
Liên hệ mở Website liên kết  Website:camelbag Offline - Hà Nội
Đăng lúc 10:37 | 12-04-2018 - Phản hồi mới 12:11 | 12-04-2018
2622 xem / 1 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
2210 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Balo mầm non, học sinh tiểu học B218
Liên hệ mở Website liên kết  Website:camelbag Offline - Hà Nội
Đăng lúc 10:35 | 30-03-2018
2521 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Dịch vụ seo từ khóa google uy tín tại tphcm ?
Thành viên chưa xác thực  thanhbaphai Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 15:03 | 29-03-2018
1400 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Sản xuất vali nhựa dẻo, khóa sập size 20,24,28
Liên hệ mở Website liên kết  Website:camelbag Offline - Hà Nội
Đăng lúc 15:13 | 17-03-2018 - Phản hồi mới 10:47 | 14-07-2018

Giá: 2.800.000VNĐ

3716 xem / 3 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Giới thiệu các cách nạp tiền Viettel cho di động
Thành viên chưa xác thực  odoruchien Offline - Hà Nội
Đăng lúc 16:58 | 14-03-2018
2670 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
7 bài thuốc trị tóc bạc sớm hiệu quả
Thành viên chưa xác thực  blogca Offline - Hà Nội
Đăng lúc 00:29 | 13-03-2018
2651 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Công ty vali GioXaVi Hoàng Ngân Hà Nội
Liên hệ mở Website liên kết  Website:camelbag Offline - Hà Nội
Đăng lúc 16:02 | 12-03-2018
3569 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Những ghi chú lúc nạp tiền di động̣ online
Thành viên chưa xác thực  odoruchien Offline - Hà Nội
Đăng lúc 15:38 | 08-03-2018
3121 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Xin Visa Du Học Trung Học Canada tiết kiệm
Thành viên chưa xác thực  next12345 Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 11:08 | 07-03-2018

Liên hệ

1673 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
server bootrom
Thành viên chưa xác thực  camnhung351 Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 10:03 | 19-12-2017

Liên hệ

2037 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Hướng dẫn chọn nhà cái uy tín
Thành viên chưa xác thực  daikcuacoi Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 16:38 | 15-12-2017
2127 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Chung tay bảo vệ người tiêu dùng ngay hôm nay
Thành viên chưa xác thực  quocvienit1996 Offline - TP.Hồ Chí Minh
Đăng lúc 09:14 | 08-12-2017
2109 xem / 0 phản hồi
Thông tin giá  Lưu sản phẩm
Xem tất cả

ChangeImageNewsTTG 387

 • Thông tin giá
Quảng cáo
Quảng cáo