• Danh mục
  • Hỗ trợ
    • Thời gian: 8h30 - 12h và 13h - 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 - 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com
    • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!
  • Đăng ký để đăng tin miễn phí
  • |
  • Đăng nhập
Thông tin giá

Cột sống thoái hóa gây đau đớn lưng dữ dội như thế nào?

Thành viên chưa xác thực  tuanboyhn Offline - Hà Nội - 23:27 | 08-03-2018 - 4295 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Nội dung
Cột sống thoái hóa gây đau đớn lưng dữ dội như thế nào?  -  Cột sống thoái hóa gây đau đớn lưng dữ dội như thế nào?

Thoái hóa cột sống là chứng bệnh lý mà hầu hết chúng ta đều gặp phải. Đây là một quá trình lão hóa cột sống xảy ra Bên cạnh đó với sự già đi của cơ thể. Bệnh gây nên đau khớp, viêm khớp, hẹp khe khớp, mọc gai xương ở các đốt sống, hạn chế sức khỏe và tin cậy cuộc sống của người bệnh.

Cột sống gồm có 33 - 34 đốt sống, trong đó có 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống ngực, 5 đốt sống thắt vùng thắt lưng, các đốt sống cùng và cụt dính liền với nhau và trở nên xương cùng và xương cụt. Các đốt sống kết nối với nhau bằng các dây chằng và được nâng đỡ bởi đội ngũ cơ từ xương sọ tới xương chậu. Phía sau cột sống là ống sống, bên trong ống sống chứa tủy và các rễ thần kinh, tĩnh mạch.

Đọc thêm: https://thuocgiaidocgan.vn/viem-cot-song-dinh-khop-nguyen-nhan-trieu-chung-dieu-tri-va-hon.html

Cột sống gặp phải thoái hóa như thay nào?

Thoái hóa cột sống không phải là một bệnh mà là mức độ lão hóa của xương khớp. Cột sống Đồng thời vừa tiến triển vừa thoái hóa trong suốt quá trình tiến triển của cơ thể, tuy nhiên tùy theo độ tuổi mà sự phát triển thường hay sự thoái hóa rất nhiều hơn. Đối tượng ta xuất hiện rằng cột sống bắt đầu thoái hóa từ năm 2 tuổi, Tiếp đó càng lớn tuổi thì quá trình thoái hóa càng rất nhiều. Sự thoái hóa khiến cho bao xơ của đĩa đệm mắc phải dòn và nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây ra thoát vị đĩa đệm. Các dây chằng thoái hóa cũng mắc phải dòn, cứng, suy nhược độ đàn hồi, phình to ra, dinh dưỡng vôi lắng đọng lại hoặc hóa xương trở nên sần sùi, chèn ép vào các rễ thần kinh trong ống sống hoặc trong lỗ liên hợp, thường chèn vào các đầu dây thần kinh có ngay trong các dây chằng gây ra chứng đau đớn.

Các yếu tố khả năng tác động lên quá trình thoái hóa cột sống gồm: ô nhiễm môi trường, các hóa dinh dưỡng độc hại trong đồ ăn, nước dùng, các chất gây nghiện như kháng sinh lá, bia, bệnh viêm khớp… khiến cho quá trình thoái hóa tiếp diễn nhanh hơn, nghiêm trọng hơn. Những thành phần ít vận động, tiến hành các công việc có cử động đơn điệu lặp đi lặp lại, đối tượng béo phì… cũng thực hiện quá trình thoái hóa của cột sống ngày càng không nhỏ.

Đọc thêm: http://nhietmieng.org/viem-cot-song-dinh-khop-tu-trieu-chung-den-dieu-tri.html

Thoái hóa cột sống có nguy cơ gây các bệnh kèm theo như thoái hóa dây chằng và mấu khớp, thoái hóa loại chồi xương thân đốt sống, thoát vị đĩa đệm… chứng bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở đối tượng trên 30 tuổi, song mỗi lứa tuổi hay có dạng bệnh rõ ràng như: thoát vị đĩa đệm gặp khá nhiều ở độ tuổi 30 - 40; thoái hóa dây chằng lại hay xảy ra ở một vài người 50 - 60 tuổi; thoái hóa thân đốt sống và thoái hóa u xơ khớp thường thấy ở lứa tuổi trên 60…

Thoái hóa cột sống gây nên thoát vị đĩa đệm, từ đây trở thành gai cột sống và đau thần kinh tọa. Thoái hóa cột sống còn có thể gây đau đớn lưng, đau đớn cổ hoặc gây đau đớn thần kinh tọa và các bệnh lý khác mà không cần phải có thoát vị đĩa đệm.

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáĐai quấn cột sống, chăm sóc sức khỏe làm đẹp Spa

Thông tin giáGhế massage toàn thân osim tốt cho người bệnh về cột sống

Thông tin giáSp Aidla (Sỉ/ Lẻ) Bảo Vệ Chấn Thương Và Sức Khỏe Cột Sống

Thông tin giáTrị dứt điểm bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng cách nào?

Thông tin giáBán tấm tựa lưng thấm hút mồ hôi,bảo vệ cột sống giá 60k

Thông tin giáĐai kéo giãn cột sống Disk Dr tại Tp.HCM

Thông tin giáTìm hiểu cách điều trị tốt cho người bị gai cột sống

Thông tin giáBài thuốc nam xương rồng trị gai cột sống

Thông tin giáBệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống và các điểm cần nắm rõ

Thông tin giáGối mát xa điều trị gai cột sống

...
Thông tin giá
Thông tin giá
Thành viên chưa xác thực  tuanboyhn Offline
Mobile: 01663920584
Thành viên chưa xác thực